827/63/4 Tô Ký, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tp.HCM

info@qua247.vn

(028) 6254 3579

Biểu tượng thể thao

Tên sản phẩm: BIỂU TƯỢNG THỂ THAO

Cung cấp bởi: Unison, Việt Nam

Chất liệu: Inox, kim loại xi mạ, composite

Môn thể thao: Bóng đá, cầu lông, golf, câu cá...

Chế tác: Logo in UV, khắc laser, đúc

Đóng gói: Hộp carton, hộp mỹ thuật

-----------------------------------

5 CAM KẾT TỪ UNISON:

 • ✔ GIÁ TẬN XƯỞNG 
 • ✔ ĐÚNG THỜI GIAN
 • ✔ SẢN PHẨM CHẤT LƯỢNG
 • ✔ CHIẾT KHẤU CAO
 • ✔ ĐÓNG GÓI BAO BÌ ĐẸP MẮT

Chia sẻ


Hãy để lại số ĐT
chúng tôi sẽ gọi ngay tư vấn cho bạn Miễn Phí

Biểu tượng thể thao trên mỗi chiếc cúp thể thao đều có một ý nghĩa riêng, nó là phần thưởng xứng đáng dành cho nỗ lực và cũng là món quà khích lệ tinh thần mỗi vận động viên. Với nhiều chất liệu khác nhau, từ chất liệu làm bằng pha lê đến nhựa hay kim loại...chúng đều là một trong những chất liệu ngày càng được khách hàng ưa thích để làm ra những sản phẩm phù hợp với quy mô của giải đấu thể thao.

Biểu tượng thể thao là gì? Chúng có những ý nghĩa như thế nào? và mẫu biểu tượng thể thao như thế nào là phù hợp cho từng môn thể thao trên thế giới. Tất cả đã được Uni-Son tổng hợp qua bài viết dưới đây.

Biểu tượng thể thao là gì?

Biểu tượng thể thao là cách gọi các sản phẩm vinh danh nhà vô địch trong một giải đấu. Đó là bằng chứng vật chất cho thấy một người hoặc một nhóm đã vượt qua người khác trong một số cuộc thi. Các danh hiệu mang tính ấn tượng và điêu khắc thường bao gồm một con số, dụng cụ thể thao hoặc động vật (đối với hội chợ nông nghiệp) gắn liền với cuộc thi mà người chiến thắng đã xuất sắc. 

Chúng là bằng chứng hữu hình về sức mạnh và có ý nghĩa phi thường đối với người nhận. Chúng được trưng bày một cách tự hào trong nhà, trường học, văn phòng. Bên cạnh những chiếc cúp, đôi khi người ta sử dụng một loại cúp với phần chính là biểu tượng mô tả môn thể thao cụ thể vì vậy được gọi gọn là biểu tượng thể thao.

Những biểu tượng cúp thể thao độc nhất trong lịch sử

Kyp Cup - Cúp cầm hai tay (1699)

Ngược dòng lịch sử, vào cuối những năm 1600 ở Thế giới mới, Chalices, hoặc cúp cầm hai tay, đã được trao cho những người chiến thắng trong các sự kiện thể thao. Một chiếc cúp bằng đồng bảng Anh nhỏ, tinh xảo trong Bảo tàng Henry Ford ở Dearborn, Michigan, đã được trao cho người chiến thắng trong cuộc đua ngựa ngắn giữa hai thị trấn ở New England vào khoảng năm 1699 và được gọi là Kyp Cup (do thợ bạc Jesse Kyp làm). Đặc biệt gắn liền với các sự kiện thể thao và thường được làm bằng bạc và dùng trong các cuộc đua ngựa, và sau đó là đua thuyền và đua ô tô thời kỳ đầu (đã trở nên phổ biến hơn một thế kỷ với sự ra đời của ô tô).

biểu tượng thể thao
Cúp cầm hai tay cổ điển, phần thưởng cho giải đấu danh giá

Davis Cup - cúp quần vợt quốc tế (1899)

Các giải thưởng thể thao thường ở dạng cúp, bao gồm Davis Cup, có nhiều giải đấu cùng nhiều bộ môn khác nhau nhưng nổi tiếng nhất với cái tên Davis Cup chính là cúp quần vợt quốc tế. Chiếc cúp được sáng lập vào năm 1899 và giải cúp quần vợt lớn được trao lần đầu tiên vào năm 1900. 

biểu tượng thể thao
Davis Cup nổi tiếng với giải đấu từ những năm 1900

Cúp Stanley - Cúp danh giá vượt trên giá trị tiền tệ

Cúp Stanley, được trao cho các nhà vô địch của Liên đoàn Khúc côn cầu Quốc gia (1894), và World Cup, được trao từ năm 1967 cho nam và một số nữ vận động viên trượt tuyết trên núi cao. Danh hiệu có nhiều loại từ rẻ tiền đến gần như vô giá.

Chúng có thể là duy nhất, chẳng hạn như Cúp Stanley độc nhất vô nhị được trao cho nhà vô địch của Giải khúc côn cầu quốc gia mỗi năm hoặc những hình đúc bằng nhựa được sản xuất hàng loạt có giá dưới một đô la. Mỗi thứ được coi là một kho báu bất kể giá trị tiền tệ của nó.

 

biểu tượng thể thao
Cúp Stanley có giá trị độc nhất

 

Những biểu tượng thể thao phổ biến nhất hiện nay

Ngày nay, thể thao là một phần của con người hiện đại. Ngoài giúp nâng cao sức khỏe, thể thao còn là động lực để chúng ta phát triển tối đa tiềm năng của bản thân. Chính vì vậy, cúp biểu tượng thể thao đã được hình tượng hóa, có ý nghĩa tinh thần cao và đại diện cho sự cố gắng. Biểu tượng này được thể hiện trên nhiều môn thê thao, linh hoạt và sáng tạo. Thường thấy nhất trên những chiếc cúp:

 • Cúp bóng đá (biểu tượng quả bóng, chiếc giày,…)

 • Cúp golf (quả bóng golf, gậy golf,…)

 • Cúp võ thuật: Các môn võ thuật (biểu tượng võ sĩ,...)

 • Cúp bóng chuyền (Biểu tượng trái bóng chuyền, vận động viên,...)

 • Cúp cầu lông (Biểu tượng cầu lông, ngôi sao, vận động viên,...)

 • Cúp bóng rổ (Biểu tượng trái bóng rổ, vận động viên bóng rổ,...)

 • Cúp đua xe đạp (Biểu tượng vinh danh, biểu tượng xe đạp,...)

 • Cúp bơi lội (Biểu tượng vận động viên bơi lội,...)

Ngoài ra còn rất nhiều các giải đấu lớn nhỏ cùng các môn thể thao được tổ chức liên tục, đều đặn mà chúng ta có thể thấy ở khắp mọi nơi trên thế giới.

 

Cấu tạo của biểu tượng thể thao hiện đại

Sản xuất một biểu tượng thể thao quà tặng cũng gần giống như sản xuất một chiếc cúp kim loại hay cúp nhựa. Bắt đầu bằng việc lên một bản thiết kế hoàn chỉnh, với các thông số cụ thể. Điểm khác biệt của một biểu tượng thể thao là bản vẽ 4D của môn thể thao. Bản vẽ này đòi hỏi phải giống với người thật, sản phẩm thật nhất để tạo nên nét đặc trưng riêng, biểu tượng cho môn thể thao ấy. Biểu tượng thể thao gồm 2 phần: Phần đế và phần thân.

Phần biểu tượng

Phần biểu tượng là phần nằm trên đỉnh chiếc cúp. Chúng đại diện cho môn thể thao đó, ngoài ra biểu tượng còn mang rất nhiều ý nghĩa đối với vận động viên. Là phần thưởng quý giá trong một giải đấu. Tùy thuộc vào quy mô của giải đấu mà phần biểu tượng sẽ được làm một cách tỉ mỉ và chi tiết nhất.

Chất liệu phổ biến thường bằng nhựa, composite, kim loại xi mạ... Trong một số ít giải thưởng quý và hiếm thì thân có thể làm bằng vàng thật.
Thân biểu tượng có thể được xi mạ màu vàng, bạc, đồng hoặc màu nghệ thuật.
Kích thước tổng thể của sản phẩm được tính bằng kích thước đế và thân gộp lại, thông thường nhỏ nhất là 19cm và cao có thể đến 70cm hoặc không giới hạn.
Để làm biểu tượng thể thao cần phải tạo khuôn nên giá cả của những sản phẩm này cũng khá cao.

biểu tượng thể thao
Biểu tượng là hình ảnh tượng trưng cho giải đấu thể thao

Phần đế biểu tượng thể thao

 • Đế có thể bằng gỗ, pha lê, kim loại, nhựa…

 • Đế có hình dạng trụ, hình thang, hình chữ nhật

 • Đế và thân thường kết nối với nhau bằng đinh ốc ẩn bên trong

 • Đế cũng là nơi gắn mác in tên giải thưởng và logo công ty nhằm làm quà tặng sự kiện doanh nghiệp

 • Mỗi chiếc biểu tượng được đóng trong hộp mỹ thuật được chế tác riêng

biểu tượng thể thao
Đế gỗ thông dụng trên mẫu biểu tượng thể thao bộ môn cầu lông

Biểu tượng thể thao trong quà tặng doanh nghiệp

Ở những doanh nghiệp lớn, những nhà máy/ xí nghiệp có nhiều công nhân viên, ban lãnh đạo thường tổ chức các giải thi đấu thể thao để giúp công nhân viên năng cao thể lực và tinh thần đoàn kết.

Do đó biểu tượng thể thao đã có thêm một thị trường màu mỡ: thị trường quà tặng doanh nghiệp.

Với những giải đấu nhỏ, bán chuyên nghiệp như tại các doanh nghiệp, biểu tượng thể thao được chế tác đơn giản hơn, sử dụng các nguyên vật liệu đơn giản, có giá thành thấp hơn để giúp doanh nghiệp giảm chi phí mà vẫn giữ được giá trị của giải đấu.

Đôi khi biểu tượng thể thao cũng được các doanh nghiệp lớn trao tặng cho các giải đấu của doanh nghiệp đối tác như một món quà thể hiện thiện chí trong hợp tác kinh doanh.

biểu tượng thể thao
Biểu tượng thể thao bộ môn bơi lội

 

biểu tượng thể thao
Biểu tượng thể thao bộ môn bóng chày

 

biểu tượng thể thao
Biểu tượng thể thao bộ môn đánh golf bằng đồng

Phân phối, gia công biểu trưng thể thao quà tặng TpHCM

Là sản phẩm rất phổ biến khi dùng để tổ chức giải đấu thể thao và làm quà tặng doanh nghiệp. Chúng tôi đã tổng hợp những lưu ý cũng như câu hỏi mà bạn cần biết khi tìm hiểu và sử dụng dịch vụ thiết kế, gia công biểu trưng thể thao tại Uni-Son. 

Uni-Son chuyên gia công biểu trưng thể thao theo yêu cầu

Uni-Son chuyên thiết kế theo yêu cầu từ logo sản phẩm đơn giản, tinh tế cho đến chủ đề, hình ảnh sáng tạo, độc đáo, PR công ty, nội dung giải đấu... Đội ngũ thiết kế sẽ nhanh chóng làm việc và gửi sản phẩm duyệt mẫu tới khách hàng trước khi sản xuất, gia công.

Là đơn vị sản xuất, phân phối, gia công quà tặng trên toàn quốc, Uni-son nhận gia công biểu trưng, cúp thể thao với số lượng lớn. Chúng tôi sẽ báo bảng giá chi tiết khi quý khách hàng liên hệ và tư vấn, hoàn toàn miễn phí.

CALL TO ACTION UNISONCALL TO ACTION UNISONCALL TO ACTION UNISON

biểu tượng thể thao
Biểu tượng dùng cho trao giải Oscar danh giá

Thời gian cho đơn hàng biểu trưng thể thao bao lâu?

Thời gian sản xuất đơn hàng này của Uni-Son sẽ từ 7 ngày. Điều này phụ thuộc vào những yếu tố sau: số lượng sản phẩm trong 1 đơn hàng, thời gian thiết kế và in ấn theo khách hàng đã yêu cầu trong hợp đồng.

Phương thức đặt hàng tại Uni-Son như thế nào?

Uni-Son nhiệt tình và chu đáo dưới cả 2 hình thức online và liên hệ tại xưởng. Chúng tôi có đội ngũ sales hỗ trợ khách hàng, gửi catalogue sản phẩm một cách tiện lợi và nhanh chóng nhất. 

Khách hàng cũng có thể đến trực tiếp văn phòng hoặc xưởng sản xuất của chúng tôi để được tư vấn, thiết kế miễn phí những mẫu sản phẩm biểu tượng thể thao ấn tượng. Ngoài ra khi đến với Uni-Son bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều sản phẩm quà tặng khác như: Cúp kim loại, cúp nhựa...

Thanh toán tại Uni-Son như thế nào?

Tùy theo số lượng sản phẩm trong một đơn hàng mà quý khách hàng sẽ cần đặt cọc trước từ 40% - 50% hóa đơn. 50% còn lại sẽ thanh toán khi giao hàng. 

Uni-Son có miễn phí giao hàng Tp.HCM không?

Khi hợp tác với Uni-Son, những đơn hàng trên 1.000.000 VNĐ trong Tp.Hồ Chí Minh, chúng tôi sẽ chịu toàn bộ chi phí vận chuyển cho khách hàng. Những đơn hàng ngoại thành và xa hơn sẽ làm theo trong thỏa thuận khi hợp tác.

Quy trình hoạt động đơn hàng

Đơn vị cung cấp, phân phối, gia công biểu tượng, cúp thể thao TpHCM

Công ty TNHH Uni-Son chuyên cung cấp sản phẩm biểu tượng thể thao và chất lượng. Đây là mặt hàng quà tặng ý nghĩa đã được nhiều đối tác trên Tp.Hồ Chí Minh lựa chọn và in ấn logo làm quà tặng sự kiện, quà tặng doanh nghiệp… 

Dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo và sự chuyên nghiệp trong bán hàng. Uni-Son luôn đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho mỗi khách hàng kèm theo là những giá trị của sản phẩm tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Hơn 10 năm hoạt động, Uni-Son không chỉ cam kết về công dụng chắc chắn của sản phẩm mà còn cam kết về uy tín chất lượng và thương hiệu. Chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng những giải pháp quảng cáo đẳng cấp qua mỗi sản phẩm quà tặng.

Xem thêm các sản phẩm quà tặng cúp kim loại, cúp thể thao uy tín, chất lượng >>Tại đây<<

CÔNG TY TNHH UNI-SON QUÀ TẶNG SỰ KIỆN DOANH NGHIỆP   

Văn phòng & Xưởng sản xuất: 827/63/4 Tô Ký, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tp.HCM
Emaill: minhtrang@qua247.vn
Hotline: 0984.746.763
Tư vấn & Bán hàng: (028) 6254.3579 | 0984.746.763 | 0975.920.896 | 0966.547.002